หน้าหลัก | จังหวัดบุรีรัมย์ | ข่าวประชาสัมพันธ์ | แหล่งท่องเที่ยว | ประเพณีภูมิปัญญา | แนะนำภาพ | แนะนำร้านค้า | ลงนามถวายพระพร | ลงนามถวายพระพร | เว็บบอร์ด | ติดต่อโฆษณา
User :
Password :
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน

ข่าวสารบุรีรัมย์

คลิปความสามารถ

ตำแหน่งโฆษณา
หมวด » ท่องเที่ยว » พาเที่ยว

....

 

รีวิว : นั่งชินคันเซ็น เที่ยว Gala Yuzawa เล่นหิมะ, สกี แล้วกลับมาเดิน ชิบูย่า ใน 1 วัน

รีวิว : นั่งชินคันเซ็น เที่ยว Gala Yuzawa เล่นหิมะ, สกี แล้วกลับมาเดิน ชิบูย่า ใน 1 วัน

กลับมาอีกครั้ง กับทริปเที่ยวญี่ปุ่น ช่วงสงกรานต์ 2559 ที่ผ่านมา (ยังเก็บไม่หมด) คราวนี้ ขอท้าวความเดิมหน่อยครับ หลังจากที่ เรากลับมาจาก ฟูจิ เที่ยวชมเจดีย์แดง, ขึ้นกระเช้าคาชิคาชิ, ชมทะเลสาปคาวากูชิโกะ แล้ว เราก็กลับเข้าโตเกียว ในเวลาที่เหลืออีก 6 วัน ซึ่งมีแผนในการเที่ยว และเดินทางดังนี้

  • เราซื้อบัตร JR Tokyo Wide Pass ซึ่งบัตรนี้ มีราคา 10,000 เยน/ คน ราวๆ 3,000 บาท ใช้ขึ้น Shinkansen และ นั่งรถที่เป็นของ JR ได้ทั้งหมด ขึ้น-ลง กี่รอบก็ได้ (รวมถึง Narita Express ด้วย) ภายในเวลา 3 วันติดต่อกันเท่านั้น และถ้าจะให้คุ้มสุดๆ เมืองที่จะไปได้ด้วยชินคันเซ็น ก็มี Gala Yuzawa และ Nikko ซึ่งถ้าเป็นบัตรปกติไปกลับก็ 9 พันกว่าเยนแล้ว ดังนั้น แค่ได้ไป Nikko อย่างเดียวก็คุ้มแล้ว ที่เหลือคือของแถมเลย วางแผนว่า วันแรกไป Gala Yuzawa วันที่ 2 ไป Nikko (เพราะทั้ง 2 ที่ระยะทางไกลพอสมควร แต่ไปเช้าเย็นกลับได้) ส่วนวันที่ 3 เราจะไป Kamakura และ Yokohama แล้วกลับโตเกียว
  • อีก 3 วันที่เหลือ ก็เก็บที่เที่ยว ที่ช้อปปิ้ง ภายในโตเกียว ซึ่งก็มี พิพิธภัณฑ์โดเรม่อน Fujiko F. Fujio Museum, Odaiba, วัดอาซากุสะ, ตลาดอาเมโยโกะ, ตลาดปลาซึกิจิ, พระราชวังอิมพีเรียล, ช้อปปิ้งร้านค้าที่สถานีโตเกียว ตามสะดวก

เส้นทางและสายรถไฟที่สามารถใช้ JR TOKYO Wide Pass ได้
•    JR East Lines
•    Tokyo Monorail
•    Izu Kyuko Line
•    Fujikyu Railway (ไปทะเลสาปคาวากูชิโกะ, ดูฟูจิ, เจดีย์แดง)
•    Joshin Dentetsu Line
•    Saitama New Urban Transit Line (New Shuttle) ระหว่างสถานี Omiya and และ Railway Museum
•    Tokyo Waterfront Area Rapid Transit Rinkai Line (ไป Odaiba ได้)
•    Limited express ที่วิ่งระหว่าง JR East Line และ Tobu Railway Line

เพิ่มเติม:
o    ไม่สามารถใช้โดยสารรถไฟ Tokaido Shinkansen และ JR Buses ได้
o    สามารถระบุที่นั่งรถไฟ Limited express และชินคันเซ็นได้ (สามารถแจ้งการของที่นั่งได้ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวของ JR East)
o    Hayabusa, Komachi และ GranClass ไม่สามารถใช้พาสนี้ได้ จำเป็นจะต้องจ่ายค่าบริการเพิ่มเติม
o    เมื่อใช้ JR TOKYO Wide Pass สำหรับเดินทางด้วย Tobu Line จำเป็นจะต้องออกหรือเข้าจากสถานีของ JR Line เท่านั้น
o    จากเดินทางจากสถานี Echigo-Yuzawa ไปที่สถานี GALA Yuzawa ด้วย Joetsu Shinkansen

** สามารถใช้ได้ระหว่างวันที่ 19 ธันวาคม 2015 กับวันที่ 8 พฤกษภาคม 2016 สำหรับ 2017 ต้องรอดูว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงยังไงบ้าง จะอัพเดทอีกครั้งครับ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.jreast.co.jp/e/tokyowidepass

นั่งชินคันเซ็น เที่ยว Gala Yuzawa เล่นหิมะ เล่นสกี ใน 1 วัน

เริ่มต้นจาก นั่ง JR Yamanote Line สถานี Okachimachi  (เราพัก โรงแรม ซาโดนิกซ์ อูเอโนะ) ไปต่อ Shinkansen ที่สถานีอูเอโนะ ซึ่งเราซื้อบัตร JR Tokyo Wide Pass มาแล้ว พร้อมจองที่นั่งเรียบร้อย ดังนั้น สถานีอูเอโนะ จึงสะดวกที่สุดครับ  เราออกเดินทาง แต่เช้า เพื่อให้ถึง Gala Yuzawa เร็วหน่อย เล่นหิมะเสร็จ จะได้กลับมาเดิน ชิบูย่า, ชินจูกุต่อ  การเดินทางไป Gala Yuzawa ใช้เวลาเดินทางประมาณ 90 นาที (วิ่งตรงไม่ต้องเปลี่ยนขบวน) รถไฟสายนี้จะจอดที่สถานี GALA Yuzawa ในช่วงที่สกีรีสอร์ทเปิดให้บริการเท่านั้น (20 ธันวาคม – 6 พฤษภาคม ของทุกปี) 

 

การนั่งชินคันเซ็นครั้งแรกของเรา ก็ไม่ยากอย่างที่คิด ดูป้ายเขียวๆ ที่เขียนว่า Shinkansen แล้วก็เดินไปทางประตูเฉพาะของชินคันเซ็น แล้วก็ยื่นบัตร JR Tokyo Wide Pass ให้คนที่คอยตรวจคน บริเวณทางเข้าออก (เจ้าหน้าที่) เขาเช็คดูก็เข้าไปข้างในได้เลย

พอเข้าไปข้างในแล้ว สิ่งที่เราจะต้องเช็คก็คือ ตั๋วที่เราจองมา ระบุว่า เราขึ้นรถคันไหน ชานชาลาเท่าไหร่ ที่นั่งเท่าไหร่ พร้อมทั้งรายละเอียดอื่นๆ อีก เช่น วันที่, เวลา เป็นต้น ก็ไปยืนรอให้ตรงจุด เวลาขึ้นรถจะได้ไม่พลาด

หลังจากตรวจตั๋วแล้ว เราก็มาดูที่ป้ายว่า รถที่เราจะไป เวลาเท่าไหร่ ขบวนไหน อย่างในรูปนี้ก็คือ เราไปเที่ยวเวลา 7.34 ขบวนรถชื่อ TANIGAWA 77 ปลายทางคือ GALA YUZAWA รถคันที่ 1-4 Non-Reserved ก็คือ ไม่จองที่นั่ง หมายความว่า คันที่ 1 – 4 จะจองที่นั่งก็ได้ไม่จองก็ได้ แต่เราจองแล้ว มีที่นั่งแล้วก็ไปนั่งตามที่นั่งที่เราจองได้เลย ไม่ต้องกลัวคนแย่งที่

***หมายเหตุ ถ้าเป็นขบวนที่มี MAX นำหน้าเช่น MAX TANIGAWA 410 แบบนี้ จะเป็นชินคันเซ็นแบบ 2 ชั้น ซึ่งเวลาจองควรบอกว่า ขอเป็นชั้นบน เพราะวิวจะดีกว่านั่งชั้นล่างนะครับ

ที่นั่งภายในชินคันเซ็น เที่ยวเช้าๆ คนยังไม่เยอะ นั่งสบาย ปรับเบาะเอนนอน กินอาหารเช้าบนรถกันได้เลย ไม่มีปัญหา มีห้องน้ำพร้อมสรรพ จากนั้นก็นั่งยาว 90 นาทีก็จะถึง Gala Yuzawa (ก่อนนั้นก็มีจอดแวะรับคนตามสถานีต่างๆ ใครไม่นอนก็ชื่นชมบรรยากาศริมทางได้ครับ)

ผ่านไปชั่วโมงครึ่ง เราก็มาถึงสถานี Gala Yuzawa สังเกตนักท่องเที่ยวแต่ละคน จัดเต็มครับ เพราะตอนนี้อากาศราวๆ 3 องศา (ในขณะที่โตเกียวตอนนั้นอยู่ที่ราวๆ 17 องศา)

เมื่อเดินขึ้นไปบนสถานี จะรู้สึกอบอุ่นด้วยคำต้อนรับเป็นภาษาไทย ทีป้ายด้านบน นั่นแสดงว่า ที่นี่ เป็นสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวไทยเลยครับ ไปทริปนี้เจอคนไทยทั้งนั้นเลย

ช่วงทางเข้าไปในสถานี Gala Yuzawa อย่าลืมตรวจสอบข้อมูลรถที่จะกลับโตเกียวด้วยนะครับ เดี๋ยวจะพลาดเหมือนผม ตอนแรกเราก็นึกว่าจะมีทุกชั่วโมง แต่ไม่เลยครับ ในตารางนี้ก็มีเวลา 9.21, 10.24, 11.25, 16.17, 17.01 และ 17.50 จะเห็นว่า ช่วง 11.25 ห่างจาก 16.17 มาก ถ้าจะกลับเร็ว ต้องออกจากลานหิมะ ก่อน 11.00 น. ไม่งั้นต้องรอรอบ 4 โมงเย็นเลย แต่ยังดีที่ มีอีกทางเลือกก็คือ รถบัส นั่งจาก Gala Yuzawa เพื่อไปลงที่ Echigo-Yuzawa แล้วค่อยต่อไปลงโตเกียวอีกทีครับ

เมื่อเข้าไปข้างในแล้ว เราต้องไปติดต่อซื้อตั๋ว เพื่อเข้าไปเล่นสกี หรือ สโนบอร์ด สเลดบอร์ด แล้วแต่สะดวกครับ ใครอยากเล่นสกีก็ซื้อ Package เล่นสกี ราคาก็แตกต่างกันไปครับ แต่สำหรับคนที่มีบัตร JR Tokyo Wide Pass ก็มีสิทธิพิเศษนิดหนึ่ง ก็คือได้ส่วนลด และมีของแถมด้วย

เมื่อได้ตั๋วแล้ว เราก็ไปวัดขนาดของรองเท้า เพื่อไปแจ้งเจ้าหน้าที่จัด Sledge Board และ รองเท้าให้เราที่เคาเตอร์อีกทีครับ

เช็คไซส์รองเท้า และกรอกแบบฟอร์ม การใช้งานแล้วเอามายื่นให้พนักงานจัดของให้เรา

จากนั้นก็มาเปลี่ยนเสื้อผ้า และฝากของไว้ที่ Locker อัตโนมัติครับ ซึ่งจะมีตู้หยอดเหรียญ เพื่อเอารหัสไปเปิด Locker เก็บของ

เข้าประตูจุดนั่งเรือกอนโดลา ซึ่งจริงๆ มันก็คือกระเช้านั่นแหละ

นี่ไง Gondola ที่ว่า นั่งสิครับ รออะไร

ช่วงที่ไปไม่รู้ว่าโชคดีหรือร้าย มีทั้งฝนนิดหน่อย และหิมะตกด้วย ทั้งที่เป็นเดือนเมษายน (ปกติหิมะจะไม่ตกแล้ว)

พอลงจากกอนโดลา เดินออกไปทางประตูด้านหน้า ก็เจอแล้ว ลานหิมะ ให้เราได้เล่น ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน

ตอนนี้ จัดเต็มละครับ ใครมีเสื้อผ้ากี่ชิ้นก็ใส่ให้ครบ เพราะอากาศก็หนาว หิมะก็ตกด้วย

ทางขวามือคือจุดที่คนเล่นสกี สไลด์ลงมา ทางขวาคือจุดที่ต้องขึ้นกอนโดลา รอบ 2 เพื่อขึ้นไปเล่นสกีลงมา

ส่วนผมเหรอ รอบนี้ เอาแค่นี้พอ เล่น Sledge Board แข่งกับเด็กๆ นี่แหละ

คนไม่เยอะเท่าไหร่ เนื่องจากเราไปแต่เช้า ปัญหาตอนนี้คือ อากาศหนาว และหิมะตก เลยไม่กล้าไปไหนไกลๆ

เล่นหิมะเบื่อแล้ว อากาศก็หนาว เลยเล่นได้ไม่นานเท่าไหร่ ราวๆ ครึ่งชั่วโมงก็เบื่อ ก็เลยขึ้นมา เอาของมาคืนเจ้าหน้าที่ และเตรียมตัวกลับโตเกียว

สำหรับใครที่มาเล่นสกี เล่นหิมะ ไม่ต้องกลัวเรื่องอาหารการกิน เพราะที่นี่ มีร้านอาหาร, คาเฟ่ ไว้ต้อนรับ แต่ราคาอาจจะแพงกว่าปกตินิดหน่อยนะ ใครจะพกอาหารมาเองก็ตามสะดวก, ตรงประตูทางออกไปลานหิมะ มีร้านเครปด้วยครับ

ร้าน Marion Crepes ตรงประตูทางออกไปลานหิมะ

หลังจากที่คืนของเสร็จแล้ว เป็นเวลา เกือบเที่ยง เราจะกลับโตเกียว แต่ปรากฎว่า รถไฟไม่มีแล้ว ต้องรอ เวลา 16.17 ซึ่งนานเกินไป เราเลยตัดสินใจ เปลี่ยนไปนั่งรถบัส ไปลง Echigo-Yuzawa เพื่อไปต่อชินคันเซ็นกลับโตเกียว ซึ่งรถบัส จะอยู่ชั้นล่าง หาไม่ยากครับ

ตาราง Shuttle Bus จาก Gala Yuzawa ไปสถานี Echigo-Yuzawa นั่งฟรีครับ (สังเกตว่า มีเฉพาะช่วงเวลาที่ไม่มีชินคันเซ็นวิ่งเท่านั้น และปกติจะไปจอดที่โรงแรม INAMOTO แต่ถ้าคนเยอะๆ เขาไปส่งถึงสถานที Echigo-Yuzawa เลยครับ)

นั่ง Shuttle Bus กันสักหน่อย

ถึงแล้ว สถานี Echigo Yuzawa สถานีที่เราจะต้องไปจองที่นั่งชินคันเซ็น เพื่อกลับโตเกียว

วิธีกลับด้วยชินคันเซ็นก็ง่ายๆ ไปที่ Ticket Office แล้วยื่นบัตร JR Tokyo Wide Pass ให้เจ้าหน้าที่ ระบุเวลา และที่นั่ง เรียบร้อย ก็รอนั่งชินคันเซ็นกลับโตเกียวได้เลยครับ

ก่อนรถมา เราสามารถช้อปปิ้งกันได้อีก ที่นี่มีของขายเยอะเหมือนกัน

เสร็จจากการช้อปปิ้ง ที่สถานี เอชิโกะ ยูซาว่า ก็นั่งรถไฟชินคันเซ็น กลับโตเกียว แล้วไปเดินเล่นและกิน เกี๋ยวซ่า ที่ ชิบูย่า ต่อครับ เอาเป็นว่า 1 วัน เราใช้เวลาครึ่งวันกว่าๆ ที่ Gala Yuzawa และ กลับมาเดินที่ชิบูย่าช่วงเย็นๆ แล้วก็กลับที่พัก หมดไปอีก 1 วัน สำหรับทริปวันที่ 2 เราจะพาไปชมเมือง Nikko ที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองมรดกโลก และ แวะชิมเกี๊ยวซ่าที่เมืองเกี๊ยวซ่า อีกด้วย ไว้ติดตามรีวิวหน้าครับ

 ขอบคุณที่มา : http://travel.mthai.com/member-blog/137706.html

 

 

บทความและไฟล์ภาพ ในเว็บไซต์แห่งนี้ อาจนำมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่ทีมงานคิดว่ามีประโยชน์ต่อผู้อ่าน โดยให้ผู้อ่านเกิดความบันเทิง และให้ความรู้ โดยเราจะให้เครดิตทุกครั้งที่นำมา หากไฟล์ภาพหรือบทความใด ที่เจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ต้องการให้นำมาแสดง โปรดแจ้งมาที่ E-mail crm_buriramguideแอดhotmail.co.th ทีมงานจะนำบทความนั้นๆออกทันที

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการนำเสนอข้อมูลกับบุรีรัมย์ไกด์ดอทคอมและบุรีรัมย์ไทม์ด้วยวิธีง่ายๆ
เพียงส่งรูปภาพหรือข้อมูลข่าวสารกิจกรรมที่ท่านมีเกี่ยวกับบทความเนื้อหาในเว็บไซต์นี้ มาให้เราที่ buriramguideแอดhotmail.co.th ทางทีมงานจะนำรูปภาพและบทความของท่านมาปรับปรุงข้อมูลและลงชื่อท่านเพื่อเป็นเกียรติค่ะ
เขียนเมื่อ : 17 มิ.ย. 2559,10:47   เข้าชม : 3298 ครั้ง

ท่องเที่ยว » พาเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจ
สังขละบุรี
สังขละบุรี
สวนน้ำลอยฟ้ากลางกรุงแห่งใหม่ Pororo Aquapark BKK เซ็นทรัล บางนา
อากาศร้อนๆ หนาวๆ ของฤดูประเทศไทย เอาแน่เอานอนไม่ได้ แต่ทุกคนต่างที่จะต้องการความสดชื่นและความสนุกสนานไปพร้อมๆ กัน กับครอบครัวและเพื่อนๆ ...
ขอบคุณรูปภาพจากเพจ : ท่องเที่ยวไทย
บ้านอีต่อง ขุมทองสองวัฒนธรรม และธรรมชาติบนขุนเขา
ชมบรรยากาศของเมืองขุมทองแห่งธรรมชาติ ณ บ้านอีต่อง อ.ทองผาภูมิ ๗.กาญจนบุรี เมืองชายแดนสองสัญชาติ ไทย-พม่า
ขอบคุณรูปภาพจากเพจ : ท่องเที่ยวไทย
ครั้งแรกในกรุงเทพมหานคร ชื่นชมดอกปทุมมานับหมื่นดอกแบ่งบานรับสายฝน จัดแสดงไว้อย่างสวย
ครั้งแรกในกรุงเทพมหานคร ชื่นชมดอกปทุมมานับหมื่นดอกแบ่งบานรับสายฝน จัดแสดงไว้อย่างสวย
ทีวีดิจิตอลคืออะไร ไปเรียนรู้แล้วทำความเข้าใจง่ายๆ กันได้และ สามารถศึกษาหาข้อมูลเพิ่ม
ทีวีดิจิตอลคืออะไร ไปเรียนรู้แล้วทำความเข้าใจง่ายๆ กันได้และ สามารถศึกษาหาข้อมูลเพิ่ม
อีกกิจกรรมดับร้อนให้ชุ่มฉ่ำกับสายน้ำ
อีกกิจกรรมดับร้อนให้ชุ่มฉ่ำกับสายน้ำ
ขอบคุณรูปภาพจากเพจ : ท่องเที่ยวไทย
หาดแสงจันทร์ จ. ระยอง ค่ะ สวยแปลกดีค่ะ
หาดแสงจันทร์ จ. ระยอง ค่ะ สวยแปลกดีค่ะ
ร้อนๆอย่างนี้ ต้องเล่นน้ำตกเย็นๆ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จังหวัดกาญจนบุรีเลยจ้า
ร้อนๆอย่างนี้ ต้องเล่นน้ำตกเย็นๆ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จังหวัดกาญจนบุรีเลยจ้า
ขอบคุณรูปภาพจากเพจ : ท่องเที่ยวไทย
หมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา ^^
หมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา ^^
จิบกาแฟ นอนชิลริมหาด ตะลอนทัวร์รอบเกาะสมุย
ตะลอนทัวร์รอบเกาะสมุย ถ่ายภาพกับวิวสวย ๆ ฟ้าใส ๆ เที่ยวน้ำตกหน้าเมือง หินตาหินยาย ซึมซับบรรยากาศธรรมธาติ สีสันแห่งทะเลอ่าวไทย
เที่ยวน้ำตกเอราวัณ สวรรค์ชั้น 7 จ.กาญจนบุรี
อุทยานแห่งชาติ เอราวัณ หรือที่หลายๆท่านเรียกว่า “น้ำตกเอราวัณ” จ.กาญจนบุรี เป็นอีกหนึ่งแห่ง ที่ถือว่าอยู่ไม่ไกลกรุงเทพเท่าไหร่นัก ...
หนึ่งประสบการณ์ ล่องเรือสำราญ Star Cruises
จะดีแค่ไหน ถ้าได้พาคนรู้ใจไปล่องเรือสำราญตามรอยแจ็คกับโรสดูสักครั้ง แล้วเราก็ได้มีโอกาสไปล่องเรือสำราญ Star Cruises (สตาร์ครูซ)
ขอบคุณรูปภาพจากเพจ : ท่องเที่ยวไทย
ขอบคุณรูปภาพจากเพจ : ท่องเที่ยวไทย
The Sea-Cret Garden Hua hin ไม่ติดทะเลก็เฮได้
เมื่อเอ่ยถึงหัวหินแล้ว ใครหลายๆคนอาจจะต้องนึกถึงภาพทะเลขึ้นมาเป็นอย่างแรก ...
ขอบคุณรูปภาพจากเพจ : ท่องเที่ยวไทย
แสดงความคิดเห็น เรื่อง : รีวิว : นั่งชินคันเซ็น เที่ยว Gala Yuzawa เล่นหิมะ, สกี แล้วกลับมาเดิน ชิบูย่า ใน 1 วัน
 
คำค้น
Videoxxxx18 Videoxxxx18+ shinozaki คนไททิ้งแผ่นดิน คนไม่มีเวลา คริบโป้สาว_จ.สุพรรบัรี89 คริบโป้สาว_จ.สุพรรบัรี89+ คลิบโป๊ คลิปวีดีโอแอนนาเอ็ก คลิปหนังเอ็ก คลิปหนังเอ็กvdo888 คลิปเกย์ คาราบาว จทบ.บร ชุมชนปั่นฝ้ายจังหวัดบุรีรัม ชุมชนปั่นฝ้ายจังหวัดสุรินทร์ ดงใหญ่ ทหาร นักฆ่าขนตางอน บิกินี่ บุรีรัมย์ วุ้นเส้น ศิริพรอำไพพงษ์เพลงปริญญาใจ หนังx หนังโป๊ หวานใจกับนายจอมหยิ่ง เกมจารชน เกย์ แต่งตัว แม่ดีเด่น
Copyright 2010, All Rights Reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537