หน้าหลัก | จังหวัดบุรีรัมย์ | ข่าวประชาสัมพันธ์ | แหล่งท่องเที่ยว | ประเพณีภูมิปัญญา | แนะนำภาพ | แนะนำร้านค้า | ลงนามถวายพระพร | ลงนามถวายพระพร | เว็บบอร์ด | ติดต่อโฆษณา
User :
Password :
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน

ข่าวสารบุรีรัมย์

คลิปความสามารถ

ตำแหน่งโฆษณา
หมวด » ข่าวทั่วไป » ข่าวสังคม-สตรี

....

 

"เจมส์-จิ เสกโลโซ"คว้ารางวัลลูกกตัญญูพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จแทนพระองค์เปิดงานวันแม่แห่งชาติ ปี 2557 และประทานรางวัลแม่ดีเด่นแห่งชาติ รางวัลลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่

เมื่อเวลา 09.19 น. วันที่ 12 ส.ค.2557 ณ อาคารใหม่ สวนอัมพร สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จแทนพระองค์ทรงเปิดงานวันแม่แห่งชาติ ปี 2557 ประทานพระฉายาลักษณ์พระราชทานแก่ผู้ได้รับรางวัลแม่ดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2557 จำนวน 225 ราย โดยแบ่งออกเป็นส่วนกลาง ได้แก่ แม่ผู้บำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม, แม่ของผู้ทำประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ, แม่ผู้มีความมานะอดทนขยันหมั่นเพียร, แม่ผู้เป็นเกษตรกร, แม่ของผู้เสียสละ (ฝ่ายกองบัญชาการกองทัพไทย, ทหารบก, ทหารเรือ, ทหารอากาศ, ตำรวจ, ฝ่ายอาสาสมัคร) และส่วนภูมิภาค พร้อมประทานโล่เกียรติคุณแก่ผู้ได้รับรางวัลลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ จำนวน 97 ราย แบ่งออกเป็น นักเรียน นักศึกษา, ข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ, นักร้อง นักแสดง ศิลปิน, สื่อมวลชนและประชาชนทั่วไป

ในการนี้ทรงมีพระดำรัสว่า คนไทยเราเคารพเทิดทูนแม่ไว้ในฐานะปูชนียบุคล ที่ควรแก่การกราบไหว้บูชา เนื่องด้วยแม่เป็นผู้มีบุญคุณคนแรกของลูก ที่ได้ให้อุปการะเลี้ยงดู การอบรมศึกษา ความรักความอบอุ่น ตลอดกระทั่งความอยู่ดีมีสุข ลูกจึงควรสำนึกรู้ถึงบุญคุณอันยิ่งใหญ่ และต้องตอบแทนด้วยการดำรงตนให้อยู่ในกรอบความดีตามที่แม่อบรมสั่งสอน แสดงความเคารพรักและการเอาใจใส่ดูแลช่วยเหลือแม่ให้ยิ่งกว่าที่แม่อุปการะเลี้ยงดูมา การสำนึกบุญคุณก้เท่ากับเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อแม่อย่างน่าสรรเสริญ ทั้งจะเป็นมงคลชีวิตสูงสุดให้ประสบความสำเร็จความเจริญก้าวหน้า

สำหรับปีนี้มีผู้ได้รับรางวัลแม่ดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2557 ได้แก่ นางผ่องพรรณ จันทร์โอชา (ภรรยา พล.ท.ปรีชา จันทร์โอชา แม่ทัพภาคที่ 3), นางงามทิพย์ ฉัตรบริรักษ์ (คุณแม่ของพระเอก บอย-ปกรณ์), ผศ.พัชรา ลิมปนะเวช ข้าราชการบำนาญ อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาพฤกศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, นางศิริพร สุสมากุลวงศ์ รองประธานกรรมการ บริษัท ซูเปอร์ริช (ไทยแลนด์) จำกัด และ นางเต็มศิริ ชาญนุกูล (ภรรยา นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หน.พรรคชาติพัฒนา) ส่วนผู้ได้รับรางวัลลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ ได้แก่ นายจิรายุ ตั้งศรีสุข, นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย, นายวราวุธ โพธิ์ยิ้ม (ตั้ม เดอะ สตาร์), น.ส.ชรัฐฐา อิมราพร (แจม เนโกะ จั้มพ์) และ โค้ชอ๊อด-นายเกียรติพงศ์ รัชตเกรียงไกร เป็นต้น

ผศ.พัชรา ลิมปนะเวช เผยว่า ให้การดูแลลูกในเรื่องพื้นฐานอย่างเรื่องสุขภาพ การใช้ชีวิตและการเล่าเรียนอยู่แล้ว โดยไม่ได้ฝากโรงเรียนไปทั้งหมด เพราะคนเป็นแม่มีหน้าที่ที่ต้องอบรมสั่งสอน พร้อมสังเกตลักษณะนิสัยของลูก หากเขาสนใจอะไรที่เป็นเรื่องดีงามก็สนับสนุนเต็มที่ ส่วนหน้าที่การงานสำหรับตัวเองเป็นอาจารย์ก็ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพราะเกี่ยวเนื่องกับการสร้างคนให้ไปเป็นพลเมืองที่ดีที่มีคุณภาพของชาติต่อไป ประกอบกับพื้นฐานของครอบครัวที่มีคุณย่า (คุณหญิงหรั่ง กันตารักษ์) ทำบุญมาตลอด โดยคิดว่าถึงเราเป็นครอบครัวเล็กๆ แต่ถ้ามีสิ่งใดที่สามารถช่วยเหลือสังคมได้ก็พร้อมเสมอ

นางเต็มศิริ ชาญนุกูล เผยว่า รู้สึกภาคภูมิใจมาก เราเป็นทั้งครูและอบรมลูกให้อยู่ในศีลธรรมจรรยา ไม่เคยคิดว่าจะมีวันนี้ ต้องทำตัวให้เป็นตัวอย่างแก่ลูก ด้วยความที่มีลูกคนเดียวก็ไม่ได้คาดหวังอะไรสูง เพียงแค่ให้เขาเรียนจบ เป็นคนดีของครอบครัวและสังคม เมื่อก่อนเป็นคุณครูที่ รร.ราชสีมาวิทยาลัย รับราชการมา 36 ปี มีลูกศิษย์อยู่ทั่วประเทศ ประกอบอาชีพที่หลากหลายก็รู้สึกภูมิใจในความเป็นครูที่ได้สั่งสอนให้เขาเป็นคนดีและประสบความสำเร็จ เหมือนได้สร้างบุคลากรให้แก่ประเทศชาติ ด้วยความที่สามีเป็นนักการเมืองเวลาที่จะให้ครอบครัวก็น้อย จึงพยายามทำหน้าที่ให้เป็นทั้งพ่อและแม่ ไม่รู้สึกเหนื่อยหรือเป็นหน้าที่ที่หนัก เพราะเป็นคุณครูเราสู้อยู่แล้ว แต่เมื่อมีปัญหาก็จะพุดคุยกันทั้งพ่อแม่ลูก

ด้าน พญ.พรรษชล บุญคง ประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์มูลนิธิสถาบันศึกษาและพัฒนาความขัดแย้งด้วยสันติวิธี กล่าวว่า รางวัลที่ได้ในครั้งนี้ต้องขอบคุณแม่และลูกที่ทำให้ได้รับรางวัลแม่ดีเด่นแห่งชาติ เป็นรางวัลที่สูงสุดของแม่ทุกคน เป็นความภาคภูมิใจและเป็นเกียรติยศของครอบครัว ขอบคุณแม่ที่เลี้ยงดูเรามาเป็นอย่างดี ทำให้เรามีแบบอย่างที่ดีจึงเลี้ยงลูกออกมาดี นอกจากการทำประโยชน์ให้แก่สังคม

สำหรับลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ โค้ชอ๊อด-นายเกียรติพงศ์ รัชตเกรียงไกร เผยว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง การที่มีวันนี้และสำเร็จได้เพราะเกิดจากการเลี้ยงดูของแม่ ที่อบรมสั่งสอนและมีแต่ความปรารถนาดี อีกทั้งยังเสียสละความสุขส่วนตัว ในฐานะลูกเราจึงต้องมีความกตัญญูกตเวที อุปการะดูแลท่านในยามเจ็บป่วยและชรา มอบความสุขให้ทั้งทางกายและทางใจ ตอนนี้ได้รับให้ท่านมาอาศัยด้วยกันที่กรุงเทพ แม้มีเวลาอยู่เมืองไทยน้อย แต่หากมีเวลาจะมอบและใช้เวลากับครอบครัวให้มากที่สุด ได้พูดคุยกัน พาไปทำบุญที่วัดและปฏิบัติธรรม

ด้านพระเอก เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข เผยว่า รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากที่ได้รับรางวัลลูกกตัญญู ก่อนหน้านี้ได้อวยพรให้คุณแม่ไปแล้ว และตั้งใจไว้ว่าวันแม่ปีนี้จะใช้เวลาอยู่กับคุณแม่และพาท่านไปกินอาหารอร่อยๆ ของขวัญก็ให้เป็นของเล็กๆน้อยๆ เมื่อก่อนผมเป็นคนขี้อายมากจะไม่ค่อยได้กอดได้หอมท่านเท่าไหร่ แต่เดี๋ยวนี้พอได้กอดและหอมท่านทุกวันจริงๆ ทำให้เรารู้สึกว่าการแสดงความรักต่อคุณแม่ เป็นสิ่งที่ดี อยากฝากบอกลูกๆ ว่า คุณแม่ทุกคนอยากเห็นลูกเป็นคนดี เราควรใช้เวลาอยู่กับท่านให้มากที่สุดครับ

ส่วนนักร้องอารมณ์ศิลปิน เสก-นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย เผยว่า ไม่ค่อยได้ใกล้ชิดและแสดงความรักต่อคุณแม่สักเท่าไหร่ ก็พยายามดูแลแม่เท่าที่ชีวิตของเราควรจะเป็น ตัวผมเองมาจากครอบครัวที่ยากจน ตอนเด็กๆ ทุกคนต่างคนต่างแยกย้ายกันทำมาหากิน จนเราประสบความสำเร็จ จริงๆแม่ไม่ค่อยได้สอนอะไรมาก แต่สิ่งที่แม่ทำให้เห็นสอนให้รู้สึกว่าแม่เป็นต้นแบบของผู้หญิงแกร่ง สำหรับของขวัญวันแม่มีเพลงคิดถึงแม่ซึ่งไม่ได้แต่งให้แม่ผมคนเดียว แต่แต่งให้แม่ทุกคนรวมถึงแม่ของแผ่นดินด้วย ก็รู้สึกดีใจที่คนนึกถึงเพลงของเราเวลาคิดถึงแม่ต้องขอบคุณทุกคนที่ชื่นชมและนำเอาไปใช้

ขอบคุณแหล่งที่มา : "เจมส์-จิ เสกโลโซ"คว้ารางวัลลูกกตัญญู

 

 

บทความและไฟล์ภาพ ในเว็บไซต์แห่งนี้ อาจนำมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่ทีมงานคิดว่ามีประโยชน์ต่อผู้อ่าน โดยให้ผู้อ่านเกิดความบันเทิง และให้ความรู้ โดยเราจะให้เครดิตทุกครั้งที่นำมา หากไฟล์ภาพหรือบทความใด ที่เจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ต้องการให้นำมาแสดง โปรดแจ้งมาที่ E-mail crm_buriramguideแอดhotmail.co.th ทีมงานจะนำบทความนั้นๆออกทันที

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการนำเสนอข้อมูลกับบุรีรัมย์ไกด์ดอทคอมและบุรีรัมย์ไทม์ด้วยวิธีง่ายๆ
เพียงส่งรูปภาพหรือข้อมูลข่าวสารกิจกรรมที่ท่านมีเกี่ยวกับบทความเนื้อหาในเว็บไซต์นี้ มาให้เราที่ buriramguideแอดhotmail.co.th ทางทีมงานจะนำรูปภาพและบทความของท่านมาปรับปรุงข้อมูลและลงชื่อท่านเพื่อเป็นเกียรติค่ะ
เขียนเมื่อ : 12 ส.ค. 2557,23:07   เข้าชม : 470 ครั้ง

ข่าวทั่วไป » ข่าวสังคม-สตรีอื่นๆที่น่าสนใจ
แพทย์จีนแนะศาสตร์ ปรับสมดุลร่างกาย
เวียนไม่ติดขัด กระตุ้นการทำงานของร่างกาย เหมาะสำหรับโรคระบบทางเดินหายใจ เช่น หอบหืด โรคระบบทางเดินอาหาร เช่น กระเพาะอาหาร ลำไส้อักเสบ ท้องผูก โรคระบบประสาทและกล้ามเนื้อ
แพทย์ดีเด่นในชนบทปี 2556 มุ่งใช้ระบบแพทย์จุดยืนเพื่อสันติสุข
เชิดชูเกียรติคุณของแพทย์ผู้อุทิศตนปฏิบัติหน้าที่ในชนบท ซึ่งมีส่วนสำคัญในการพัฒนาบริการทางการแพทย์ และงานส่งเสริมสุขภาพในพื้นที่ให้เจริญก้าวหน้าเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เพื่อนร่วมวิชาชีพ
ต้อนรับ90สาวงามเวทีมิสแกรนด์
สาวงามจากเวทีมิสแกรนด์ทั่วโลกเดินทางถึงประเทศไทย พร้อมเดินแฟชั่นอวดโฉมต่อสาธารณชนครั้งแรกก่อนเก็บตัวที่สุโขทัย
บันทึกเวลาสุดเอ็กคลูซีฟ ผ่านกรอบเฟรม
นิทรรศการภาพบทใหม่ที่แตกต่างกว่าทุกครั้งที่เคยสัมผัสมาเกิดขึ้นแล้ว โดย ศูนย์ การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี นำเสนอภาพถ่ายที่บันทึกห้วงเวลาพิเศษสุด
วิถีท้าลมหนาวของสาวนักกีฬา
ขณะที่การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 กำลังชิงเหรียญรางวัลกันอยู่นั้น ฝั่งวงการแฟชั่นก็คึกคักไม่แพ้กัน เพราะล่าสุด สุวดี พึ่งบุญพระ และ โอฬาร ปุ้ยพันธวงศ์
ก้าวอย่างมั่นใจ ‘เจ้าชายจอร์จ’
สำนักพระราชวังอังกฤษเผยแพร่พระฉายาลักษณ์ “เจ้าชายจอร์จ” ขณะทรงพระดำเนินด้วยพระองค์เองตามลำพังอย่างมั่นพระทัย มีพระพักตร์ที่สดใสและสายพระเนตรที่ดูมีความมุ่งมั่นอยู่กับสิ่งที่อยู่เบื้องหน้า
‘ทอรี่ เบิร์ช’ เปิดบ้านหลังใหม่ที่พารากอน
ราวกับใบไม้สีเขียวชอุ่มชูช่อผลิบานตอบรับการมาเยือนของ “ทอรี่ เบิร์ช” แบรนด์ไลฟ์สไตล์สุดหรูจากนิวยอร์ก ครั้งนี้เอาใจสาวกตัวจริงเปิดอพาร์ตเมนต์หรูแห่งใหม่ล่าสุดสไตล์ช็อป-อิน-ช็อป
สาวกาญจนบุรีจิตใจดีทำฝันสำเร็จ คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยฯ
ในที่สุดสาวงามจากกาญจนบุรี “ฝ้าย-เวฬุรีย์ ดิษยบุตร” ก็มาแรงแซงเพื่อนสาวงามเข้าวินคว้ามงกุฎ “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014” (คนที่ 15 ของเวทีนี้) ไปครองแบบสบาย ๆ ท่ามกลางคณะกรรมการหลากหลายสาขาวิชาชีพ
หมอแนะสาวอยากสวยก่อนฉีดสารบนใบหน้า ต้องเลือกสารมีคุณภาพและวิธีฉีดถูกต้อง
นอกจากนี้ยังมีการฉีดที่ได้รับความนิยมมากในต่างประเทศที่ช่วยให้ผิวหน้าใส โดยนำเกล็ดเลือดมาฉีดซึ่งจะนำเลือดของเรามาปั่นเพื่อเอาเกล็ดเลือดแล้วฉีดเข้าไปใหม่
นักโภชนากร แนะเด็กกินแกงจืดดีมีประโยชน์
ในโลกยุคดิจิตอลที่ไลฟ์สไตล์ของพ่อแม่ไม่ค่อยมีเวลาให้ลูก ส่งผลเรื่องอาหารการกินของเด็ก ๆ ถูกละเลย ดร.คม กมลพัฒนะ โภชนากรจากยูนิลีเวอร์ กล่าวว่า ด้วยไลฟ์สไตล์ของคุณแม่ยุคใหม่ไม่มีเวลามากนักในการทำอาหาร
อนุพงษ์-ปนัดดา นำข้าราชการลงนามถวายพระพรในหลวง
สำนักพระราชวังเปิดลงนามถวายพระพร สมเด็จพระเทพฯ พรุ่งนี้ที่พระบรมมหาราชวัง
เซเลบฯ ใจบุญ ชวนอิ่มท้องพร้อมอิ่มบุญ
อิ่มท้องพร้อมได้บุญกันอีกครั้งกับ “บาร์บีคิวพลาซ่า” ชวนลูกค้าร่วมทำบุญกับโครงการ “สามัคคีทำบุญ” กิจกรรมเพื่อสังคมภายใต้กิจกรรมการเปิดตัวโปรโมชั่นอาหารชุด รีฟิล #2 ตอน “สามัคคีรีฟิล”
ประชาชนชาวไทยร้อยใจรักร่วมลงนามถวายพระพร
พสกนิกรชาวไทยหลั่งไหลกันมาลงนามถวายพระพรอย่างต่อเนื่อง
ดินเนอร์มื้อพิเศษ ท่ามกลางศิลปะทรงคุณค่าจากญี่ปุ่น
สัมผัสมนต์เสน่ห์ของศาสตร์และศิลป์จากแดนอาทิตย์อุทัยอย่างใกล้ชิด “บ้านปาร์คนายเลิศ” (Heritage Home at Nai Lert Park)
แฟชั่นชั้นสูง บนรันเวย์ ปารีส โอต์ กูตูร์
แฟชั่นชั้นสูงหรือโอต์ กูตูร์ จากแบรนด์ระดับไฮเอนด์กลับมาสร้างสีสันบนรันเวย์ “ปารีส โอต์ กูตูร์ แฟชั่นวีค 2014” ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส อีกครั้ง
‘วอทช์ เอ็กซ์โป’ รวมความพิเศษแห่งเรือนเวลา
เมื่อช่วงค่ำวันจันทร์ที่ผ่านมาเปิดงานอย่างเป็นทางการ บริเวณแฟชั่น ฮออล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน พร้อมเผยโฉมไฮไลต์สุดยอดนวัตกรรมเรือนเด่นแห่งปีจากเซเลบริตี้กับแฟชั่นโชว์ชุด “เดอะ เลกาซี่ ออฟ ไทม์พีซ : แอน เอเทอนัล บอนดิ้ง”
หนุ่มบราซิเลียนสู่ตุ๊กตาบาร์บี้ ‘เคน’
แรงบันดาลใจอันแรงกล้านี้เกิดขึ้นกับ เซลโซเมื่อครั้งยังเป็นวัยรุ่นอายุ 16 ปี หลังชนะเลิศการประกวดนายแบบ และคนในครอบครัวรวมถึงเพื่อน ๆ เริ่มบอกว่าเขาหน้าตาละม้ายคล้ายตุ๊กตาบาร์บี้เคน
สานพระราชปณิธานด้าน ‘สุขภาพพลานามัย’
งาน “คิดถึง...สมเด็จย่า” ครั้งที่ 18 สื่อถึงพระราชปณิธานและพระราชกรณียกิจทรงคุณค่าผ่านนิทรรศการภาพถ่ายหาชมยาก โซนที่ 1 “อโรคยา ปรมาลาภา” ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ
สานต่องานพ่อสร้าง เชิดชูพระอัจฉริยภาพด้านดนตรี
เพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายความจงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา 5 ธันวาคม 2557
‘มิว พาส’ พาเที่ยวให้รู้ ดูให้คุ้ม 20 พิพิธภัณฑ์และแหล่งการเรียนรู้
เชิญชวนคนไทยที่เป็นคนรุ่นใหม่ รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ หันมาท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์และแหล่งการเรียนรู้ให้มากขึ้น พร้อมชูจุดเด่นที่น่าสนใจของสถานที่แต่ละแห่งที่ไม่ควรพลาด สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (สพร.)
แสดงความคิดเห็น เรื่อง : "เจมส์-จิ เสกโลโซ"คว้ารางวัลลูกกตัญญู
 
คำค้น
Videoxxxx18 Videoxxxx18+ Videoxxxx18_ shinozaki คนไททิ้งแผ่นดิน คนไม่มีเวลา คริบโป้สาว_จ.สุพรรบัรี89 คริบโป้สาว_จ.สุพรรบัรี89+ คริบโป้สาว_จ.สุพรรบัรี89_ คลิบโป๊ คลิปวีดีโอแอนนาเอ็ก คลิปหนังเอ็ก คลิปหนังเอ็กvdo888 คลิปเกย์ จทบ.บร ชุมชนปั่นฝ้ายจังหวัดบุรีรัม ชุมชนปั่นฝ้ายจังหวัดสุรินทร์ ทหาร นักฆ่าขนตางอน วุ้นเส้น ศิริพรอำไพพงษ์เพลงปริญญาใจ หนังx หนังxสาวนวด หนังโป๊ หวานใจกับนายจอมหยิ่ง เกมจารชน เกมจารชนเทปที่81 เกย์ แต่งตัว แม่ดีเด่น
Copyright 2010, All Rights Reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537