หน้าหลัก | จังหวัดบุรีรัมย์ | ข่าวประชาสัมพันธ์ | แหล่งท่องเที่ยว | ประเพณีภูมิปัญญา | แนะนำภาพ | แนะนำร้านค้า | ลงนามถวายพระพร | ลงนามถวายพระพร | เว็บบอร์ด | ติดต่อโฆษณา
User :
Password :
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน

ข่าวสารบุรีรัมย์

คลิปความสามารถ

ตำแหน่งโฆษณา
หมวด » ข่าวทั่วไป » ข่าวบันเทิง

....

 

‘แม่’ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ ‘บอย-เจมส์’ - เปรียบมวย

‘แม่’ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ ‘บอย-เจมส์’ - เปรียบมวย


คนเราจะเกิดมาเป็นคนได้ดีจนถึงทุกวันนี้ เชื่อว่าส่วนหนึ่งมาจากแรงสนับสนุนของครอบครัว โดยเฉพาะจาก “แม่” วันนี้ “เปรียบมวย” ได้มีโอกาสพูดคุยกับ 2 ดาราดัง

คนเราจะเกิดมาเป็นคนได้ดีจนถึงทุกวันนี้ เชื่อว่าส่วนหนึ่งมาจากแรงสนับสนุนของครอบครัว โดยเฉพาะจาก “แม่” วันนี้ “เปรียบมวย” ได้มีโอกาสพูดคุยกับ 2 ดาราดัง ที่มีวันนี้ได้เพราะแม่จริง ๆ คนแรก เป็นพระเอกขวัญใจแฟน ๆ บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ที่มี คุณแม่งามทิพย์ ฉัตรบริรักษ์ เป็นแรงสนับสนุนในทุกสิ่ง ซึ่งในปีนี้คุณแม่งามทิพย์ยังได้รางวัล “แม่ดีเด่น” ด้วย ส่วนอีกคนเป็นหนุ่มสุดฮอต เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข ที่ปีนี้ได้รับรางวัล “ลูกกตัญญู” ด้วยเช่นกัน 

คุณแม่งามทิพย์ ผู้หญิงเก่งของบอย

การได้รับรางวัล “แม่ดีเด่น” ของคุณแม่นั้น บอย-ปกรณ์ กล้าพูดได้เต็มปากว่า แม่ได้รางวัลด้วยตัวของแม่เอง ไม่ใช่เพราะเป็นแม่บอย-ปกรณ์ ซึ่งคุณแม่งามทิพย์นั้นถือเป็นบุคคลที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของบอยในทุก ๆ เรื่อง และเป็นต้นแบบในการดำเนินชีวิตให้กับบอย เป็นทั้งพ่อและแม่ในเวลาเดียวกัน เพราะตั้งแต่ที่พ่อเสียไป แม่ก็เลี้ยงลูกตามลำพัง และทำหน้าที่ได้สมบูรณ์ จนบอยไม่เคยรู้สึกขาดอะไรเลย 

“ในสาย ตาผมแม่เป็นผู้หญิงที่เก่งและ แข็งแกร่งมาก ท่านสามารถเลี้ยงดูพวกผมทุกคนให้เติบโตเป็นคนดีของสังคมและเป็นที่รักของทุกคนอยู่จนถึงทุกวันนี้ ครอบครัวของเราก็ไม่เคยคาดหวังว่าจะได้รับรางวัลอะไรเลย สิ่งที่เราทำกันทุกวันนี้เป็นสิ่งที่มาจากความรู้สึกจากใจจริง ๆ”

เรื่องการวางตัวที่ดีในสังคม เป็นสิ่งที่แม่คอยบอกบอยและ น้อง ๆ อยู่เสมอ เนื่องจากลูกเป็นบุคคลสาธารณะ ไม่ว่าจะทำอะไรให้นึกถึงใจเขาใจเราให้มาก ๆ ที่สำคัญถ้าตั้งใจจะทำอะไรแล้วให้ทำให้เต็มที่ เหตุนี้เองจึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไม บอยจึงกลายเป็นที่รักของทั้งผู้ใหญ่ในวงการ เพื่อนร่วมงาน แฟนคลับ แฟนละคร รวมถึงสื่อมวลชนด้วย

“หลายคนจะชอบบอกว่าแม่ผมดุ แต่ผมว่าสิ่งที่คุณแม่ทำ เพราะต้องการให้เราเป็นคนมีระเบียบวินัย ตอนเด็ก ๆ คุณแม่จะเข้มงวดในเรื่องนี้มาก ท่านต้องการให้ลูก ๆ อยู่ในกรอบที่ดีงามของสังคม แต่พอเราโตขึ้นเราสามารถรับผิดชอบดูแลตัวเองได้แล้ว ท่านก็เริ่มปล่อยให้เราเรียนรู้อะไรเองมากขึ้น แต่ก็ยังคอยดูเราอยู่ห่าง ๆ” บอยบอกเล่าถึงการเลี้ยงดูของคุณแม่

 “สำหรับผมคำว่า “แม่” มีความหมายที่ยิ่งใหญ่มาก แม่เป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของลูก เป็นผู้ให้ที่ไม่หวังสิ่งตอบแทน เริ่มตั้งแต่ให้ชีวิต ให้ความรัก ดูแลเอาใจใส่ คอยอบรมสั่งสอนและคอยอยู่เคียงข้างลูกตลอดเวลา ไม่ว่าลูกจะไปไหนทำอะไร แม่ก็จะคอยตามไปดูแลตลอดทั้งในยามที่เรา   จะสุขหรือทุกข์ก็ตาม ที่สำคัญเวลาเราทำในสิ่งที่ผิดพลาดแม่ก็สามารถให้อภัยลูกได้ทุกครั้งและพร้อมที่จะก้าวข้ามสิ่งเหล่านั้น เพื่อเริ่มต้นใหม่ไปพร้อม ๆ กับลูกได้ตลอดเวลา” 

สำหรับในเรื่องการแสดงความรักต่อแม่นั้น บอย เปิดเผยว่า แรก ๆ ก็รู้สึกเขินที่ต้องกอดและบอกรักแม่ แต่พอทำ  บ่อย ๆ  ก็ไม่เขินแล้ว และยังแนะนำมายังลูกทุกคนว่า อย่าไปเขินกับการแสดงความรักต่อแม่ เพราะการกอดหอม หรือบอกรักแม่เป็นสิ่งที่เป็นของขวัญที่มีค่าที่สุดของแม่แล้ว

 เจมส์ไม่เคยคาดหวังรางวัล“ลูกกตัญญู” 

ซุป’ตาร์คนดัง เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข โด่งดังในวงการบันเทิงได้ในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเจมส์นั้นเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก คุณแม่ต่าย-โชติกา ตั้งศรีสุข ที่ทั้งผลักและดันจนเจมส์ได้มายืนตรงจุดนี้  การได้รับรางวัลลูกกตัญญูในครั้งนี้ สร้างความดีใจให้กับเจมส์อย่างมาก ถือเป็นเกียรติกับวงศ์ตระกูล เป็นความภาคภูมิใจ เขาไม่เคยคาดหวังรางวัลใด ๆ เพราะเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องของหัวใจล้วน ๆ ที่มอบให้กับคุณแม่ 

“สำหรับผมคิดว่าลูกกตัญญู คือลูกที่เอาใจใส่พ่อแม่ คอยดูแลเชื่อฟังคำสั่งสอนและไม่ทำให้ท่านเสียใจ ซึ่งคุณแม่ผมก็ไม่เคยเรียกร้องว่า ผมจะต้องทำอย่างนั้นอย่างนี้ เพราะสิ่งที่เป็นอยู่ทุกวันก็คือสิ่งที่คุณแม่อยากให้เป็นแบบนี้ ผมสัญญาว่าจะดูแลชีวิตตัวเองให้ดีที่สุด และจะดูแลคุณแม่อย่างนี้ตลอดไป ก็อยากบอกคุณแม่ว่าไม่ต้องห่วง ผมต้องเป็นคนดีให้ได้อยู่แล้ว อยากให้คุณแม่สบายใจตรงนี้ได้เลย เพราะคุณแม่เขาจะเป็นห่วงว่าอนาคตเราจะเป็นยังไง ต่อไปเราจะทำอะไร คือด้วยความเป็นแม่ก็ย่อมห่วงลูกเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว”

เจมส์ เล่าถึงความผูกพันในครอบครัวว่า ค่อนข้างผูกพันกับคุณแม่และครอบครัว เพราะอยู่ด้วยกันมาโดยตลอด คุณแม่เป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิต “แม่” คือผู้ให้และผู้เสียสละที่ดีที่สุด ท่านให้ทุกอย่างทั้งให้กำเนิด ให้ความรัก ความอบอุ่นและคอยเลี้ยงดูจนเติบโตขึ้นมาเป็นคนดีของสังคม แม่เป็นผู้หญิงคนเดียวที่ไม่เคยเบื่อและไม่ทอดทิ้งเจมส์ไปไหน ไม่ว่าจะทำอะไรเขาก็พร้อมที่จะเดินเคียงข้างไปเสมอ และสอนให้เราเป็นคนดีของสังคม

“ผมว่าสิ่งเดียว ที่ลูก ๆ       ทุกคนควรกระทำกับแม่      คือ การทำความดีและกตัญญูต่อแม่มาก ๆ เท่าที่จะทำได้ เราไม่รู้หรอกว่าบางทีที่เขาบ่นหรือว่ากล่าวตักเตือนเรานั่นเพราะเขาเป็นห่วงเรามากเช่นกัน ถ้าท่านไม่รักและเป็นห่วงก็คงไม่ได้มาสนใจเราขนาดนั้น เพราะฉะนั้นผมว่า ลูก ๆ ทุกคนควรจะดูแลท่านให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ในตอนที่ท่านยังมีชีวิตอยู่”

ในส่วนของเรื่องการแสดงออกทางความรักนั้น เจมส์เป็นคนขี้อ้อนแม่อยู่แล้ว การกอดหรือหอมแก้มถือเป็นเรื่องที่ไม่ได้เขินอายอะไร เจมส์ฝากถึงลูกที่คิดว่าการแสดงความรักอย่าง เช่น การกอดหรือหอมแก้มคุณแม่ เป็นสิ่งที่คนที่โตแล้วไม่ค่อยทำ โดยเฉพาะลูกผู้ชาย แต่เจมส์มองว่าการที่แสดงความรักกับแม่เวลาที่คนอื่นมองมาแล้ว มันให้ความรู้สึกอบอุ่นอบอวลไปด้วยความรัก บางทีตอนที่เริ่มทำแรก ๆ อาจจะเขินบ้าง แต่พอนาน ๆ ไปเราจะรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก และสิ่งที่เจมส์ปรารถนาที่สุดตอนนี้ก็คือ การมีเวลาให้แม่เยอะ ๆ 

คำว่า ’แม่“ มีความหมายมากมายและมีบุญคุณมหาศาลที่เอ่ยถึงได้ไม่รู้จบ วันแม่ปีนี้ เชื่อว่า ลูก ๆ หลายคนคงต้องหาโอกาสอยู่กับแม่ กอดแม่ กราบแม่ แต่อย่าทำดีกับแม่แค่วันเดียว จงทำทุก ๆ วันให้เป็นวันของแม่ เพราะสำหรับแม่ ทุกวันคือวันของลูกเสมอ.

มยุรี วนะสุขสถิตย์

ขอบคุณแหล่งที่มา : ‘แม่’ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ ‘บอย-เจมส์’ - เปรียบมวย

 

 

บทความและไฟล์ภาพ ในเว็บไซต์แห่งนี้ อาจนำมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่ทีมงานคิดว่ามีประโยชน์ต่อผู้อ่าน โดยให้ผู้อ่านเกิดความบันเทิง และให้ความรู้ โดยเราจะให้เครดิตทุกครั้งที่นำมา หากไฟล์ภาพหรือบทความใด ที่เจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ต้องการให้นำมาแสดง โปรดแจ้งมาที่ E-mail crm_buriramguideแอดhotmail.co.th ทีมงานจะนำบทความนั้นๆออกทันที

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการนำเสนอข้อมูลกับบุรีรัมย์ไกด์ดอทคอมและบุรีรัมย์ไทม์ด้วยวิธีง่ายๆ
เพียงส่งรูปภาพหรือข้อมูลข่าวสารกิจกรรมที่ท่านมีเกี่ยวกับบทความเนื้อหาในเว็บไซต์นี้ มาให้เราที่ buriramguideแอดhotmail.co.th ทางทีมงานจะนำรูปภาพและบทความของท่านมาปรับปรุงข้อมูลและลงชื่อท่านเพื่อเป็นเกียรติค่ะ
เขียนเมื่อ : 12 ส.ค. 2557,06:21   เข้าชม : 274 ครั้ง

ข่าวทั่วไป » ข่าวบันเทิงอื่นๆที่น่าสนใจ
อัพเดทหนังใหม่ วันที่ 31 พฤษภาคม 2557
กิจกรรมฮิตในช่วงนี้แน่นอนว่า ต้องเป็นการดูหนังอยู่ที่บ้านแน่นอน และวันนี้เช่นเคย อย่างที่รู้กันเรามีดีวีดีออกใหม่มานำเสนอ ถูกใจเรื่องไหน หาซื้อมาเปิดดูกันที่บ้านให้สบายใจกันไปเลย
"ติ๊ก" โหมงานหาค่านมลูก
"ติ๊ก" โหมรับงานหนัก เพราะต้องหาค่านมลูก เพิ่งผ่านวันเกิดมาไม่ได้มีอะไรพิเศษ ใช้ชีวิตปกติ แค่อยู่บ้านทานข้าวกับครอบครัวก็มีความสุขแล้ว
‘ธันญ์ ธนากร’ บู๊จัดหนัก ‘ผู้ชายหัวใจเข้ม’ เอ็นข้อเท้าฉีก
ธันญ์ ธนากร จัดหนักจัดเต็มเล่นเองในละคร “ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม” ของค่ายนพพร โปรโมชั่น ที่กำลังมาแรงด้วยเนื้อหาที่มันกับศิลปะมวยไทย และเรื่องราวที่เต็มไปด้วยแง่คิดดี ๆ ให้กับสังคม
‘โซ จีซบ’ เผยสเปกสาว... ขอแบบเข้าใจและให้เกียรติคน - โซล คลับ
สำหรับพระเอกหนุ่มสุดฮอตจากแดนเกาหลีใต้ “โซ จีซบ” ที่มาจัดงานแฟนมีตติ้งสุดใกล้ชิด “โซ จี ซบ เฟิสท์ เอเชีย ทัวร์ เล็ทส์ แฮฟ ฟัน อินไทยแลนด์” ณ บางกอก คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เซ็นทรัล ลาดพร้าว
อยู่บ้าน ดูหนัง วันที่ 9 สิงหาคม 2557
ในอาทิตย์หน้าเราชาวไทยทุกคนยกให้เป็นเดือนของแม่ เพราะฉะนั้นลูก ๆ ทั้งหลายเตรียมหาของขวัญ หรือแพลนที่จะพาคุณแม่ ผู้หญิงที่เรารักที่สุดในโลก
‘ชาคริต’ ทุ่มสร้างบ้านให้ลูกเมีย 40 ล้าน
เป็นอีกคู่ที่แฟน ๆ ลุ้นให้มีทายาทกันเหลือเกิน สำหรับ ชาคริต แย้มนาม และ วุ้นเส้น-วิริฒิพา ซึ่งหนุ่มชาคริตแย้มว่า ตอนนี้กำลังทุ่มทำบ้านอยู่ หมดเงินไปแล้วกว่า 40 ล้าน
‘ร้องเพลงไม่เป็นทำไงดี’ - ป.ล.ขอร้อง
ขอเเนะนำว่า หากคุณป้าอยากร้องเพลงเป็นอย่างจริงจังต้อง’เรียนร้องเพลง“ ครับ สมัยนี้เค้าเปิดกว้างไม่ว่าจะเด็กเล็ก 3-4 ขวบ พอเริ่มพูดชัดเค้าก็เริ่มให้เรียนรู้การออกเสียง
‘แพนเค้ก’ควง‘พี่หมี’ทำบุญยกครอบครัวเที่ยวอเมริกา
มีรูปหวานออกมาให้หลาย ๆ คนอิจฉาตาร้อนกันอีกแล้ว สำหรับคู่ของนางเอกสาว แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ กับหวานใจ สารวัตรหมี
‘โต๋’ รับคุย ‘ไบร์ท’ เรื่องอนาคต
เป็นคู่รักที่ไม่ค่อยหวือหวาเท่าไหร่ สำหรับหนุ่ม โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร กับพิธีกรสาว ไบร์ท-พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ
‘เป๊ก’ รับมีปัญหา ‘นิว’ เรื่องเวลา เคลียร์ลงตัวแต่ยังไร้แพลนแต่ง
เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่หวานจนใคร ๆ หลายคนอิจฉา สำหรับหนุ่ม เป๊ก-เปรมณัช สุวรรณานนท์ กับหวานใจ นิว-นภัสสร ภูธรใจ ที่ครองความรักกันมากว่า 4 ปี แต่จู่ ๆ ก็มีข่าวว่าทั้งคู่แอบมีปัญหากัน
เพลิงฉิมพลี วันที่ 28 กันยายน 2557
ดาวเด่นยังไม่รู้สึกดีขึ้นเพราะหวงพี่สาว ตรงข้ามกับแขไขที่ยิ้มหวานเต็มไปด้วยความฝัน...เนื้อนางมาตักน้ำในลำธาร เห็นหนานไตรเดินตรงเข้ามาและยื่นหนังสือ Pride and Prejudice ของ Jane Austen ส่งให้เนื้อนาง
รากบุญ ตอน รอยรักแรงมาร 2 วันที่ 27 กรกฎาคม 2557
“พี่เป็นเจ้าของเหรียญถ้าพี่ไม่เห็นด้วยพี่ก็แก้ไขให้เหมือนเดิมได้แต่ที่พี่ไม่ทำก็เพราะพี่ต้องการให้เป็นแบบนี้...ผมไม่นึกเลยว่าพี่อรจะทำเรื่องทุเรศแบบนี้ได้”
‘โฬม’ จัดหนักเดินหน้าง้อ ‘แมท’! ทิ้งท้ายฉากจบ ‘รักนี้เจ้จัดให้’ - ฮอตซีรี่ส์
เรื่องราวดำเนินมาถึงตอนที่ “พอล” (โฬม) พยายามทุกวิถีทางที่จะสารภาพความจริงกับ “ลูกจัน” (แมท) ว่าตนเองนั้นรักเต็มหัวใจ แต่จนแล้วจนรอด ก็ไม่ได้บอกความจริง จนวันที่ทั้งคู่ดูทีวีอยู่ “ลูกจัน” เห็น “พีท” เพื่อนเก้งตัวจริง
การกลับมาของ ‘ร็อบ มาร์แชล’ กับ ‘อินทู เดอะ วู้ดส์’
“ร็อบ มาร์แชล” ผู้กำกับมากความสามารถผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์มิวสิคัลรางวัลออสการ์เรื่อง “ชิคาโก้” และภาพยนตร์ผจญภัยโจรสลัดฟอร์มยักษ์ของดิสนีย์
การกลับมาของ ‘เพียร์ซ บรอสแนน’ เจ้าพ่อหนังสายลับ
“เพียร์ซ บรอสแนน” รับบทพยัคฆ์ร้ายอีกครั้ง หลังจากสร้างความฮือฮาใน พยัคฆ์ร้าย 007 จนโลกต้องตะลึงกับความล้ำนำสมัยสุดไฮเทคกับของเล่นของสายลับ
‘เดย์’ แจงข่าวติดเงินอดีตภรรยา ย้ำต่างคนรู้ดีความจริงคืออะไร
เมื่อเดือน พ.ย. ปีที่แล้วนักร้องหนุ่ม เดย์ ไทเทเนียม เจอข่าวฉาวหลังอดีตภรรยา เดียร์-เกศสิรินทร์ ไปคอมเมนต์ไอจีหนุ่มเดย์ดุเดือด
เมาท์แตกแดนฮอลลีวู้ด วันที่ 30 พฤษภาคม 2557
เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ของนักแสดงสาววัย 24 ปี เอ็มมา วัตสัน สาวน้อยซึ่งโด่งดังจากบท เฮอร์ไมโอนี่ในภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่จบการศึกษาปริญญาตรี สาขาวรรณคดีอังกฤษ จากมหาวิทยาลัยบราวน์
'เบลล์'นุ่งขาวห่มขาว เข้าวัดปฏิบัติธรรม
'เบลล์-นันทิตา' สาวประเภทสองสุดฮอต โด่งดังจากเอกลักษณ์การใช้เสียงชาย-หญิง จากเวทีไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ซีซั่น1 นุ่งขาวห่มขาว เดินหน้าเข้าวัดปฏิบัติธรรม แฟนคลับแห่ร่วมอนุโมทนาบุญเพียบ
รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน วันที่ 20 กรกฎาคม 2557
“ทำไมไอโกะจะว่าไม่ได้ ก็นังนั่นมันหน้าด้านจริง ๆ” ไอโกะโมโหมาก ทาเคชิโกรธกระชากแขนไอโกะแรงมากขึ้น เมื่อเธอพยายามจะสะบัดมือเขาออก เพื่อจะเข้าไปด้านใน
10 สาวฮอตระดับโลก เซ็กซี่ปนขี้เล่นมาวิน! - สตาร์ เทรนดี้
การจัด 100 อันดับสาวเซ็กซี่ที่สุดในโลก ของ “เอฟเอชเอ็ม” เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยเราได้เลือก 10 อันดับแรกมาให้ทุกคนได้ยลกันเองว่า สวยเซ็กซี่แบบอินเตอร์นั้นเป็นอย่างไ
แสดงความคิดเห็น เรื่อง : ‘แม่’ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ ‘บอย-เจมส์’ - เปรียบมวย
 
คำค้น
Videoxxxx18 Videoxxxx18+ Videoxxxx18_ shinozaki คนไททิ้งแผ่นดิน คนไม่มีเวลา คริบโป้สาว_จ.สุพรรบัรี89 คริบโป้สาว_จ.สุพรรบัรี89+ คริบโป้สาว_จ.สุพรรบัรี89_ คลิบโป๊ คลิปวีดีโอแอนนาเอ็ก คลิปหนังเอ็ก คลิปหนังเอ็กvdo888 คลิปเกย์ จทบ.บร ชุมชนปั่นฝ้ายจังหวัดบุรีรัม ชุมชนปั่นฝ้ายจังหวัดสุรินทร์ ทหาร นักฆ่าขนตางอน วุ้นเส้น ศิริพรอำไพพงษ์เพลงปริญญาใจ หนังx หนังxสาวนวด หนังโป๊ หวานใจกับนายจอมหยิ่ง เกมจารชน เกมจารชนเทปที่81 เกย์ แต่งตัว แม่ดีเด่น
Copyright 2010, All Rights Reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537